Nhôm cuộn

Nhôm cuộn là sản phẩm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin mà có thể bạn chưa biết về sản phẩm nhôm cuộn.

Chất lượng của các công trình xây dựng ngày càng được đòi hỏi cao hơn bởi vậy mà việc lựa chọn vật liệu phù hợp là điều rất cần thiết để nâng cao được yếu tố chất lượng.

Và trong số những vật liệu thường được sử dụng thì nhôm cuộn và những sản phẩm làm từ nhôm cuộn luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà có thể bạn chưa biết về sản phẩm này.

Nhôm cuộn

Nhôm cuộn

Các loại nhôm cuộn hiện đang được sử dụng phổ biến

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nhôm cuộn khác nhau và việc phân loại này chủ yếu dựa trên bảng thành phần hóa học nhưng có một số loại nhôm cuộn đang được sử dụng phổ biến gồm có:

  • Nhôm cuộn A3003: đây là sản phẩm có khả năng chống oxy hóa tốt, định dạng hàn tốt và độ bền cao bởi trong thành phần có sự kết hợp giữa Al, Mg và một tỷ lệ nhỏ Cu
  • Nhôm cuộn A1050: sản phẩm này có thành phần Al chiếm đến 99,5% nên có khả năng phản quang tốt, mềm dẻo và chống ăn mòn tốt
  • Nhôm cuộn A5052: sản phẩm này có khả năng chống nước, muối tốt, tính hàn tốt, khả năng chống ăn mòn cao do trong thành phần có nhiều Mg hơn

Nhôm cuộn

Nhôm cuộn

Các ứng dụng của nhôm cuộn

Do sở hữu nhiều đặc tính nổi trội như có độ mỏng dẻo, định hình tốt, bề mặt luôn sáng bóng đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao, độ bền và khả năng chống oxy hóa cao, vận chuyển dễ dàng…Nên nhôm cuộn hiện đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như:

  • Lắp ráp vào chi tiết của các phương tiện giao thông như vỏ máy bay, vỏ xe ô tô…
  • Sử dụng để lắp đặt trong các đường ống dẫn khí hoặc đường ống cách nhiệt
  • Sử dụng để làm các sản phẩm gia dụng dùng trong gia đình như nồi, chảo…

Nhôm cuộn

Nhôm cuộn

  • Ứng dụng trong việc chế tạo các bộ vi xử lý hoặc các chi tiết của bo mạch
  • Lắp ráp biển số xe hoặc biển báo giao thông

Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm nhôm cuộn vui lòng truy cập website https://nhom6061.com để nhận được tư vấn cụ thể.